Bắc Trung Bộ

Du lịch Bắc Trung Bộ Việt Nam là hành trình khám phá những di sản văn hóa và thiên nhiên phong phú, nơi mỗi điểm đến đều mang một nét đẹp riêng biệt.

Với bờ biển dài và những bãi cát trắng mịn, các tỉnh Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, và Hà Tĩnh là những điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích biển. Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An) và Thiên Cầm (Hà Tĩnh) đều nổi tiếng với bãi biển tuyệt đẹp và nước biển trong xanh.

Ngoài ra, Bắc Trung Bộ còn có nhiều di sản văn hóa đặc sắc, như Thành Nhà Hồ ở Thanh Hóa, di sản thế giới được UNESCO công nhận, hay quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, Nghệ An, nơi du khách có thể tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ vĩ đại. Những lễ hội truyền thống, ẩm thực địa phương độc đáo cũng là điểm nhấn thu hút du khách.

Khám phá Bắc Trung Bộ không thể thiếu việc tham quan những danh thắng thiên nhiên tuyệt đẹp như Vườn quốc gia Pù Mát ở Nghệ An, hay Khu bảo tồn thiên nhiên Vũ Quang ở Hà Tĩnh. Mỗi điểm đến đều mang đến trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn và đậm chất văn hóa vùng miền.