Bắc Ninh

Du lịch Bắc Ninh là hành trình khám phá vùng đất với bề dày lịch sử và văn hóa truyền thống đặc sắc của miền Bắc Việt Nam. Bắc Ninh nổi tiếng là cái nôi của dân ca quan họ, di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận, mang đến cho du khách những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và sâu lắng. Làng Diềm (Viêm Xá) và làng quan họ cổ như Đình Bảng là nơi bạn có thể tìm hiểu và thưởng thức những làn điệu quan họ mượt mà.

Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn có nhiều di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng như chùa Dâu - ngôi chùa Phật giáo cổ nhất Việt Nam, với kiến trúc độc đáo và không gian linh thiêng; đền Đô, nơi thờ các vua triều Lý, ghi dấu những trang sử hào hùng của dân tộc.

Ngoài ra, Bắc Ninh còn nổi tiếng với các làng nghề truyền thống như làng gốm Phù Lãng, nơi du khách có thể trải nghiệm quá trình làm gốm và mua sắm những sản phẩm gốm tinh xảo. Các lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc cũng là điểm nhấn thu hút du khách.

Đến Bắc Ninh, du khách còn có cơ hội thưởng thức những đặc sản địa phương như nem Bùi Xá, bánh phu thê, và bánh khúc làng Diềm. Mỗi món ăn đều mang đậm hương vị truyền thống và tinh hoa ẩm thực của vùng đất này.

Bạn có biết: Bắc Ninh là tỉnh có nhiều Trạng nguyên nhất Việt Nam. Trong những kỳ thi đình dưới các triều đại phong kiến, cả nước chọn được 47 trạng nguyên và 2991 tiến sĩ thì riêng Kinh Bắc đã có tới 17 trạng nguyên và 622 tiến sĩ.

  • Diện tích: 822,71 km²
  • Dân số: 1.368.840 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 222
  • Biển số xe: 99

No Content Available