Sơn La

Du lịch Sơn La là hành trình khám phá vùng đất với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và nền văn hóa phong phú của miền núi phía Bắc Việt Nam. Nổi bật nhất là cao nguyên Mộc Châu, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những đồi chè xanh mướt, cánh đồng hoa cải, hoa mận trắng xóa vào mùa xuân. Thác Dải Yếm và rừng thông Bản Áng cũng là những điểm đến lý tưởng để tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành và yên bình.

Ngoài ra, Sơn La còn có nhà tù Sơn La - di tích lịch sử ghi dấu cuộc đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ cách mạng trong thời kỳ chống Pháp. Bên cạnh đó, bản Phiêng Cành và bản Pa Phách là những ngôi làng truyền thống của người Thái và H'Mông, nơi du khách có thể tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán và thưởng thức các món ăn đặc sản như thịt trâu gác bếp, cá suối nướng, và rượu cần.

Khám phá Sơn La không thể thiếu việc tham quan hồ Tiền Phong, một hồ nước xanh biếc nằm giữa những dãy núi trùng điệp, tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách có thể tham gia các hoạt động như đi thuyền, câu cá và cắm trại bên hồ.

Du lịch Sơn La là cơ hội để trải nghiệm sự hòa quyện giữa thiên nhiên hoang sơ, di sản văn hóa lịch sử và tinh thần hiếu khách của người dân địa phương, nơi mỗi điểm đến đều mang đến những kỷ niệm khó quên.

Bạn có biết: Sơn La trước năm 1479 là lãnh thổ của vương quốc Bồn Man (gồm Tương Dương, Kỳ Sơn của Nghệ An, Quan Hoa, Quan Sơn, Mường Lát của Thanh Hóa, tỉnh Hủa Phan của Lào và phần lớn Sơn La

Diện tích: 14.174,4 km² Dân số: 1.195.107 người Phân chia hành chính: 1 thành phố, 11 huyện Mã điện thoại: 212 Biển số xe: 26